Tư vấn sử dụng con lăn sơn dầu đúng cách với mặt sắt thép

Tư vấn dùng lăn sơn dầu của Tân Việt Nhật .Quá trình lăn sơn đẹp, cần dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng, sơn chất lượng và kỹ thuật lăn sơn chuyên nghiệp cho hiệu quả sơn tường tốt nhất..

Sử dụng con lăn sơn dầu cho bề mặt sắt thép đặc biệt cần có sự lựa chọn dụng cụ lăn sơn tốt, cùng các bước lăn sơn theo quy trình để nước sơn đẹp, bám dính tốt.

Sử dụng con lăn sơn nước cho sơn dầu bề mặt sắt thép có được hay không? Cách sơn dầu cho bề mặt sắt thép như thế nào? Nhận định dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng quan tâm.

Có thể sử dụng con lăn sơn nước cho sơn dầu hay không?

Sơn dầu với thành phần acrylic hay poxy với dung môi hòa tan là dầu. Khả năng hòa tan của sơn dầu khá thấp, dễ bị đóng cứng và tạo lớp màng keo khô cứng ngay sau khi tiếp xúc với điều kiện không khí bên ngoài. Bởi vậy, việc sử dụng sơn dầu khá khó khăn, cần dụng cụ chuyên dụng với đặc điểm lớp vải được thiết kế chuyên dụng cho sơn dầu.

Con lăn sơn nước với sợi vải tổng hợp và đặc trưng thấm nước, sơn nước hiệu quả, cho khả năng nhã sơn lên bề mặt tường nhanh. Con lăn sơn nước thông thường sẽ không thể thấm sơn dầu tốt, bởi sợi vải không được thiết kế để thấm sơn dầu, thành phần gốc dầu hay dung môi hòa tan là dầu. Người dùng cần lựa chọn dụng cụ lăn sơn dầu chuyên dụng. Hiện nay, thị trường có nhiều lựa chọn sơn dầu cho người dùng:

  • Chất liệu lông động vật tự nhiên – ưu tiên hàng đầu cho cọ sơn hay con lăn sơn dầu chuyên dụng. Bởi đặc trưng mềm mại, dễ dàng thấm thành phần gốc dầu.
  • Chất liệu sợi vải bán tự nhiên với thành phần sợi acrylic và sợ poly, với đặc trưng mềm mại gần giống lông động vật, độ bền cao không ăn mòn khi tiếp xúc với sơn dầu và bề mặt, độ đàn hồi sợi vải tốt.

Người dùng sử dụng cọ sơn cho các chi tiết nhỏ, cửa, thanh cửa… Con lăn sơn cho các vị trí có diện tích rộng, cần thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Dụng cụ con lăn sơn thông minh là một cải tiến giúp quá trình lăn sơn dầu nội – ngoại thất hiệu quả. Với chất liệu vải nỉ cao cấp mềm mịn, bền bỉ, khả năng thấm sơn dầu hay sơn nước khả dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng thi công sơn nội thất hiệu quả. Đặc biệt, ống rulo lăn sơn chứa sơn sẽ là giải pháp tránh sơn dầu tiếp xúc với không khí dẫn đến tình trạng khô, đóng cứng không mong muốn.

Hướng dẫn sử dụng dụng cụ con lăn sơn dầu trên bề mặt sắt thép, kim loại

Sử dụng con lăn sơn dầu đúng cách cũng là yêu cầu quan trọng để quá trình sơn phủ bề mặt kim loại đạt hiệu quả cao. Người dùng cần lưu ý đặc điểm sau khi chọn con lăn sơn dầu cho các bề mặt kim loại: Con lăn sơn có độ dày lớp vải 3-6.5 cm cho bề mặt phẳng, trơn nhẵn. Độ dày trên 19cm cho bề mặt kim loại gồ ghề, các kết cấu khung kèo thép.

 

Trước tiên, cần xử lý bề mặt kim loại, chà nhám, làm sạch, loại bỏ lớp oxi hóa trên bề mặt kim loại, sắt thép. Đảm bảo bề mặt thi công nhẵn, giảm tối đa nguy cơ làm rách vải con lăn.

Thực hiện đánh tơi lông và vải sợi con lăn để tăng hiệu quả thấm hút sơn dầu, giảm các vấn đề đóng vón sơn, con lăn sơn không bị nẩy. Pha sơn theo tỷ lệ hướng dẫn cho từng loại sơn. Chú ý, tỷ lệ phù hợp để hỗn hợp có độ nhớt không quá thấp.

Với sơn dầu, người dùng có thể sử dụng trực tiếp con lăn sơn dầu để lăn phủ bề mặt. Nếu sử dụng con lăn sơn loại thường, người dùng sẽ cần lăn sơn trực tiếp trên máng sơn, đảm bảo sơn thấm đều trước khi lăn lên bề mặt kim loại.

Kiểm soát lượng sơn vừa đủ để nhã sơn tốt nhưng cũng không bị vương vãi trên bề mặt hay rơi ra sàn. Con lăn sơn thông minh hữu ích hơn khi người dùng chỉ cần đổ sơn vào ống rulo, đợi sơn ngấm đều ra lớp vải nỉ bọc ngoài, đậy nắp kín và thực hiện lăn sơn.

Sử dụng con lăn sơn dầu đúng cách, theo quy trình sơn nội thất với các bước chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp quá trình sơn phủ bề mặt kim loại hiệu quả. Người dùng cần lưu ý chọn mua dụng cụ con lăn sơn chất lượng, chính hãng để việc lăn sơn đơn giản, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cho bề mặt vật dụng. Mọi thắc mắc liên hệ với Việt Nhật để được tư vấn hỗ trợ quá trình sơn, chọn mua con lăn sơn phù hợp, chất lượng tốt.

Chất lượng – Phục vụ – Hiệu quả

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top