4 thực phẩm giúp giảm cảm giác buồn nôn

Gừng giảm cảm giác buồn nôn.Biên tập: Hủ ky 179 Buồn nôn có thể làm suy nhược cơ thể và cản trở cuộc sống hằng ngày của bạn. Khi cơ thể cảm thấy buồn nôn, bạn sẽ khó tập trung vào những việc khác.

Gừng đã được khoa học chứng minh giúp giảm triệu chứng buồn nôn
Gừng đã được khoa học chứng minh giúp giảm triệu chứng buồn nôn

Có nhiều nguyên nhân gây buồn nôn bao gồm mang thai, ngộ độc thực phẩm, căng thẳng và các bệnh về đường tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích (IBS).

Một số loại thực phẩm có thể giúp giảm cảm giác buồn nôn và nhanh chóng phục hồi sức khỏe, theo Eating Well.

Gừng

Gừng đã được khoa học chứng minh giúp giảm triệu chứng buồn nôn. Bà Pam Hartnett, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, cho biết: “Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày và thúc đẩy các cơn co thắt. Cả hai hoạt động trên có thể chống lại cơn buồn nôn”.

4 thực phẩm giúp giảm cảm giác buồn nôn

Shutterstock

Gừng cũng được sử dụng như một loại thuốc giảm buồn nôn cho những người mắc bệnh ung thư, đặc biệt là những người đang trải qua hóa trị.

Bà Pam Hartnett chia sẻ rằng bạn có thể thêm gừng vào các món ăn, uống trà gừng hoặc ăn kẹo gừng để giảm cảm giác buồn nôn.

Táo

Một nghiên cứu trên BMJ Open vào năm 2021 trên người mang thai cho thấy táo là một trong những thực phẩm dễ dung nạp nhất khi ốm nghén. Những người tham gia nghiên cứu cũng được cho ăn dưa hấu, bánh quy và bánh mì, nhưng họ cho biết rằng táo dễ ăn và không gây buồn nôn.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Research in Medical Science năm 2021 cho thấy rằng si rô táo có thể giúp giảm buồn nôn ở những người đang điều trị ung thư. Các nhà nghiên cứu cho rằng chất chống oxy hóa trong táo giúp giảm phản xạ nôn mửa trong cơ thể. Ngoài ra, các bác sĩ chăm sóc sức khỏe khuyên dùng nước sốt táo sau khi bị viêm dạ dày.

Thực phẩm giàu protein

Protein thực sự là chất dinh dưỡng có thể giúp ngăn chặn các cơn buồn nôn. Một nghiên cứu năm 2023 trên tạp chí Nutrients đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn nhiều protein và việc giảm buồn nôn ở những người mang thai.

Theo bà Hartnett, protein dạng lỏng có lợi trong việc giảm thiểu cảm giác buồn nôn

Thức uống điện giải

Nôn mửa có thể dẫn đến tình trạng mất nước. Do đó, những thức uống điện giải sẽ giúp cơ thể được bù nước và phục hồi nhanh hơn.

Mặc dù không có nghiên cứu cụ thể nào cho thấy uống đồ uống điện giải giúp hết buồn nôn, nhưng chắc chắn chúng có thể giúp cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu hơn sau khi nôn mửa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – HỦ KY 179
Địa chỉ: B5/23 Trần Đại Nghĩa, Ấp 2, X.Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM
Điện thoại: 096 1750 129
Website: ngochannice.com

Nguồn: https://thanhnien.vn/4-thuc-pham-giup-giam-cam-giac-buon-non-185230918144915173.htm

Back to top