5 chiến lược lành mạnh để giảm cân nhanh

Chất xơ giàu nhờ ăn rau. Nhiều người trong chúng ta không chỉ muốn giảm cân mà còn phải giảm nhanh. Biên tập: Hủ ky 179 Điều này dù khó nhưng không phải là không thể thực hiện. Quan trọng là cần kết hợp và duy trì các thói quen lành mạnh với nhau.

Rau xanh là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn giảm cân
Rau xanh là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn giảm cân

Giảm cân nhanh nếu chỉ dựa vào cắt giảm calo trong chế độ ăn hằng ngày dù hiệu quả nhưng khó bền vững và dễ gây tăng cân trở lại. Tuy nhiên, nếu kết hợp cắt giảm calo với các thói quen lành mạnh khác thì sẽ khắc phục hạn chế này, theo tạp chí Eating Well (Mỹ).

Để giảm cân nhanh và lành mạnh, mọi người hãy áp dụng những cách sau:

Cắt bỏ lượng calo không cần thiết
Đường là nguồn calo rỗng đáng kể trong thói quen ăn uống hằng ngày của chúng ta. Chúng có nhiều trong bánh, kẹo, nước ngọt có gas, trà sữa, bánh kem và nhiều món ăn vặt khác.

Việc cắt bỏ đường hoàn toàn khỏi chế đồ ăn gần như là không thể. Tuy nhiên, chúng ta có thể cắt giảm từ từ, ban đầu là tránh uống các đồ uống có nhiều đường, sau đó là thay thế các bữa ăn vặt nhiều đường thành các món lành mạnh như đậu, trứng hay rau củ.

Tăng lượng protein
Protein là thành phần cơ bản của chế độ ăn lành mạnh và cân bằng. Tuy nhiên, trong chế độ ăn hằng ngày, mọi người cần chú ý ăn với lượng thích hợp, đặc biệt là khi giảm cân. Vì các món giàu protein như thịt gà, bò, trứng, sữa hay đậu cũng chứa calo. Ăn quá nhiều sẽ gây thặng dư calo và tăng cân.

Protein không chỉ giúp no lâu mà còn chứa các a xít amin như leucine, có tác dụng duy trì khối lượng cơ và tránh tình trạng mất cơ bắp khi đang giảm cân. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên ăn 20-30 gram protein/bữa ăn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – HỦ KY 179
Địa chỉ: B5/23 Trần Đại Nghĩa, Ấp 2, X.Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM
Điện thoại: 096 1750 129
Website: ngochannice.com

Nguồn: https://thanhnien.vn/5-chien-luoc-lanh-manh-de-giam-can-nhanh-185230823131950187.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top