6 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho trẻ

Xoài giàu chất xơ và các vitamin, bơ nhiều lượng chất béo có lợi, vitamin E, K và B giúp trẻ phát triển toàn diện. Biên tập: Hủ ky 179

Ngũ cốc nhiều chất xơ
Ngũ cốc nhiều chất xơ

Nhu cầu chất xơ của trẻ em thay đổi theo độ tuổi. Trẻ 1-3 tuổi cần 14-19 g, 4-8 tuổi trở lên là 25 g, từ 9 tuổi trở lên từ 25 đến 31 g chất xơ mỗi ngày.

Xoài giàu chất xơ, vitamin A, C và kali. Kali là thành phần cần thiết của tế bào, giúp kiểm soát nhịp tim. Trẻ có thể uống nước ép, sinh tố xoài hoặc ăn cả quả.

Ngũ cốc nhiều chất xơ, từ 3 g đến 14 g cho mỗi khẩu phần. Cha mẹ nên chọn cho trẻ loại ngũ cốc không quá ngọt, dưới 7 g đường trong mỗi khẩu phần, chứa ít nhất 3 g chất xơ.

Mâm xôi có 8 g chất xơ
Mâm xôi có 8 g chất xơ

Mâm xôi có 8 g chất xơ trong mỗi cốc. Ngoài ăn mâm xôi tươi, gia đình có thể dự trữ trái cây đông lạnh và sử dụng chúng cho món sinh tố, bánh nướng xốp, ăn kèm sữa chua.

Bơ giàu chất xơ
Bơ giàu chất xơ

Bơ giàu chất xơ, hàm lượng chất béo có lợi cao, cùng vitamin E, K và B. Chất béo giúp hòa tan vitamin A, D, E và K để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Hạnh nhân chứa 13,3 g chất xơ
Hạnh nhân chứa 13,3 g chất xơ

Hạnh nhân chứa 13,3 g chất xơ trong mỗi 100 g. Loại hạt này nhiều chất dinh dưỡng gồm chất béo lành mạnh, vitamin E, mangan và magiê.

Đậu cung cấp 8 g chất xơ
Đậu cung cấp 8 g chất xơ

Đậu cung cấp 8 g chất xơ trong mỗi nửa cốc đậu đen hoặc đậu xanh. Đậu lăng, đậu trắng đều thân thiện với trẻ em vì chứa nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng. Có thể chế biến đậu thành nhiều món như chè, bánh, súp… đều ngon miệng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – HỦ KY 179
Địa chỉ: B5/23 Trần Đại Nghĩa, Ấp 2, X.Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM
Điện thoại: 096 1750 129
Website: ngochannice.com

Nguồn: https://vnexpress.net/6-thuc-pham-giau-chat-xo-tot-cho-tre-4649114.html

Back to top