Cho trẻ ăn sáng thế nào trước khi đến trường

Bửa ăn sáng đủ chất cho trẻ đến trường. Tôi không có thời gian nấu ăn sáng cho bé tại nhà nên hay mua bánh mì, xúc xích ở cổng trường, nhưng lo không an toàn thực phẩm. Nên cho con ăn sáng thế nào? (H, 37 tuổi, …).

Thị trường sản phẩm chay mà hủ ky 179 cung cấp ! Xem thêm >> các món chay tươi ngon bạn nên tham khảo xem qua các món chay – >> chả chay tại tỉnh Hải Dương – Sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh tất cả sản phẩm trên chỉ có tại hủ ky 179 – Liên hệ theo số : Điện thoại: 096 175 0129 !
Cho trẻ ăn sáng thế nào trước khi đến trường
Cho trẻ ăn sáng thế nào trước khi đến trường

Trả lời:

Nhiều phụ huynh không thể chuẩn bị bữa sáng đúng nghĩa cho con đến trường, đây là một thực tế. Ngoài ra, cũng không ít người cho rằng bữa sáng là bữa phụ nên ăn qua loa, điều này hoàn toàn sai lầm.

Bữa sáng sau khoảng thời gian dài 10-12 giờ kể từ bữa ăn tối, cung cấp dinh dưỡng, năng lượng để bắt đầu ngày học tập và làm việc hiệu quả. Vì vậy bữa sáng được coi là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Bạn cho con ăn sáng bằng những thực phẩm bán ở cổng trường như bánh mì, bánh ngọt, thịt xiên nướng, xúc xích rán, bánh rán… là hoàn toàn không nên. Những thực phẩm này không đảm bảo vệ sinh, phụ huynh cũng không kiểm soát được liệu con có ăn thật hay không.

Để có bữa sáng lành mạnh cho bé đến trường, cần chú ý chất lượng và dinh dưỡng cân đối trong từng món ăn, đảm bảo đủ chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Người nhà tự nấu đơn giản, thay đổi đa dạng các món, bao gồm bún, phở, miến, mì. Ví dụ, có thể cho trẻ ăn một ổ bánh mì kẹp nhưng cần thêm rau xanh, uống thêm sữa.

Bữa sáng cần cung cấp lượng carbohydrate phức hợp (đường đa), có nhiều trong ngũ cốc, bánh mì, một số loại rau củ như khoai tây, cà rốt, củ cải. Các loại đường này sẽ được hấp thu và tiêu hóa từ từ, tạo nên nguồn năng lượng dài hạn, duy trì hoạt động trong ngày dài.

Một bữa sáng của trẻ ở Nhật Bản hay các nước châu Âu ngoài cơm hoặc bánh mì, còn có thịt, trứng và các loại rau chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy theo nhu cầu sẽ có thêm sữa nhỏ.

Nhìn chung, bạn cần luôn coi bữa sáng là bữa chính. Ăn sáng đầy đủ hỗ trợ trẻ đủ dinh dưỡng trong các hoạt động thể chất, tinh thần, khả năng học hỏi.

Nguồn: https://vnexpress.net/cho-tre-an-sang-the-nao-truoc-khi-den-truong-4649638.html

THÔNG TIN LIÊN HỆ – HỦ KY 179
Địa chỉ: B5/23 Trần Đại Nghĩa, Ấp 2, X.Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM
Điện thoại: 096 1750 129
Website: ngochannice.com
Theo dõi chúng tôi: Fanpage | Youtube

Tàu hủ ky 179

Các sản phẩm chay có tại hủ ky 179 luôn an toàn cao - đề cao chữ tính và cái tâm trong kinh doanh

Back to top