Đường hoa 400 cây hoàng yến nở rực rỡ thu hút bạn trẻ

Những ngày cuối tháng 8, quốc lộ 61C nối giữa TP.Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang rực rỡ sắc vàng hoa hoàng yến, thu hút ánh nhìn của người đi đường. Biên tập: Hủ ky 179

Đường hoa 400 cây hoàng yến nở rực
Đường hoa 400 cây hoàng yến nở rực

Ở miền Tây có nhiều con đường hoa nổi tiếng thu hút giới trẻ đến chụp ảnh, ngắm cảnh như: đường hoa kèn hồng tại H.Châu Thành, Sóc Trăng hay phượng vĩ ở H.Lấp Vò, Đồng Tháp. Ít ai biết, ở Hậu Giang cũng có một con đường không kém phần đặc biệt như vậy, đó là đường hoa hoàng yến trên quốc lộ 61C từ TP.Cần Thơ về Hậu Giang, đoạn qua H.Vị Thủy (Hậu Giang).

Theo ông Huỳnh Văn Tuyển, Phó trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng H.Vị Thủy (Hậu Giang), đường hoa hoàng yến được trồng từ năm 2015 trên địa bàn 5 xã: Vị Bình, Vị Thanh, Vị Trung, Vị Đông và Vị Thủy, với số lượng khoảng 400 cây. Từ năm 2019 tới nay, cây bắt đầu ra hoa, tô điểm cho con đường ngày càng xinh đẹp, gây ấn tượng với du khách khi có dịp đến Hậu Giang.

Bên đường hoa là những cánh đồng lúa bao la, xanh mướt. Ngoài việc tô điểm cho quốc lộ 61C, đường hoa còn thu hút các loài động vật diệt trừ những sinh vật gây hại để bảo vệ mùa màng cho nông dân.

Đường hoa 400 cây hoàng yến nở rực 2

Đường hoa 400 cây hoàng yến nở rực 3

Hoàng yến còn có tên gọi khác là hoa huỳnh liên, thường được trồng làm cảnh ở vỉa hè, ven đường nông thôn. Người dân địa phương cho biết cây hoàng yến dễ trồng, cao từ 2 – 5 m và nở hoa quanh năm. Mỗi đợt hoa thường kéo dài khoảng 1 tuần.

Trần Hoài Ân (21 tuổi), sinh viên Trường ĐH Cần Thơ, cho biết thường xuyên đi qua tuyến đường này và rất ấn tượng với màu hoa vàng rực. “Nhà em ở H.Vị Thủy, mỗi lần đi từ Cần Thơ về Hậu Giang, nhìn thấy đường hoa này là biết gần tới nhà mình. Rất mong mọi người gìn giữ, chung tay bảo vệ đường hoa để quê hương có cảnh quan tươi đẹp”, Ân nói.

Đường hoa 400 cây hoàng yến nở rực 4

Đường hoa 400 cây hoàng yến nở rực 5
Đường hoa 400 cây hoàng yến nở rực 5

Gần đường hoa hoàng yến còn có nhiều điểm đến thú vị khác như: chợ quê Vị Thanh, chuyên bán đặc sản miền Tây; công viên kỳ quan ánh sáng cổ đại lung linh về đêm; làng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc; chợ đêm Vị Thanh có nhiều món ăn vặt… Bạn trẻ có thể kết hợp tham quan, vui chơi trong ngày, lưu giữ những kỷ niệm đẹp tại Hậu Giang.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – HỦ KY 179
Địa chỉ: B5/23 Trần Đại Nghĩa, Ấp 2, X.Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM
Điện thoại: 096 1750 129
Website: ngochannice.com

Nguồn: https://thanhnien.vn/duong-hoa-400-cay-hoang-yen-no-ruc-ro-thu-hut-ban-tre-185230830212923866.htm

Back to top