Những lợi ích không ngờ của quả mọng

Việt quất, dâu tây, mâm xôi… là những loại quả mọng được nhiều người yêu thích vì chúng dễ ăn, dễ chế biến và chứa lượng dinh dưỡng cao. Biên tập: Hủ ky 179

Ăn nhiều quả mọng nhất trì hoãn suy giảm nhận thức
Ăn nhiều quả mọng nhất trì hoãn suy giảm nhận thức

Các loại quả mọng màu sắc rực rỡ này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, theo trang Everyday Health.

Trì hoãn suy giảm nhận thức

Một nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ 16.010 phụ nữ trên 70 tuổi. Kết quả cho thấy những người ăn nhiều quả mọng nhất trì hoãn suy giảm nhận thức khoảng 2,5 năm.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Bà Nancy Copperman, chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ, cho biết các loại quả mọng chứa nhiều chất xơ nên những người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn chúng một cách bình thường.

Nhìn chung, các loại quả mọng có lượng đường thấp nên khó có thể gây ra sự thay đổi lớn về lượng đường trong máu.

Ngăn ngừa bệnh Parkinson

Theo nghiên cứu, ăn nhiều quả mọng sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Vì lợi ích sức khỏe này, bạn có thể tăng cường ăn các quả mọng theo nhiều cách khác nhau như ăn tươi, đông lạnh.

Ngăn ngừa bệnh tim

Quả mọng chứa nhiều flavonoid, hợp chất thực vật chống oxy hóa, giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tim.

Hơn nữa, theo một phân tích tổng hợp gồm 22 thử nghiệm ngẫu nhiên, tiêu thụ quả mọng còn giúp giảm mức cholesterol có hại, giảm chỉ số khối cơ thể và lượng đường trong máu.

Giúp giảm cân

Hàm lượng chất xơ và chất lỏng trong các quả mọng giúp giảm các cơn thèm ăn. Quả mọng cũng có lượng calo thấp nên rất phù hợp với các chế độ ăn kiêng.

Ngay cả khi bạn đang áp dụng chế độ ăn rất ít carbohydrate, bạn vẫn có thể bổ sung một lượng nhỏ trái cây như quả mọng.

Hạ huyết áp

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng chỉ ăn việt quất mỗi ngày có thể giúp cải thiện sự giãn nở mạch máu, làm giảm huyết áp tâm thu.

Ngăn ngừa ung thư

Flavonoid trong việt quất và quả mâm xôi có thể phòng ngừa ung thư. Quả mọng đã được chứng minh là có thể chống lại ung thư đường tiêu hóa, vú, gan, tuyến tiền liệt, tuyến tụy và phổi.

Chống nhiễm trùng đường tiết niệu

THÔNG TIN LIÊN HỆ – HỦ KY 179
Địa chỉ: B5/23 Trần Đại Nghĩa, Ấp 2, X.Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM
Điện thoại: 096 1750 129
Website: ngochannice.com

Nguồn: https://thanhnien.vn/nhung-loi-ich-khong-ngo-cua-cac-loai-qua-mong-185230829165711568.htm

Back to top