Thời điểm uống trà gừng giúp kiểm soát đường huyết

Trà rừng hỗ trợ tiêu hóa. Biên tập: Hủ ky 179 Lợi ích của trà gừng từ lâu đã được khoa học chứng minh. Sau đây, bác sĩ Shilpa Arora, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng của Ấn Độ, chỉ ra thời điểm tốt nhất nên uống trà gừng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Uống 1 ly trà gừng vào buổi sáng khi bụng đói hoặc 1 giờ trước hoặc sau bữa ăn
Uống 1 ly trà gừng vào buổi sáng khi bụng đói hoặc 1 giờ trước hoặc sau bữa ăn

Sau đây là những lợi ích của gừng đối với bệnh tiểu đường:

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học về dinh dưỡng Journal Nutrients, chỉ ra cơ chế kiểm soát lượng đường trong máu của gừng. Nó có thể ức chế các enzyme chịu trách nhiệm chuyển hóa carbohydrate và cải thiện các thông số sinh hóa máu và mỡ máu. Nhờ cơ chế này, gừng rất hiệu quả đối với những người đang nỗ lực điều chỉnh lượng đường trong máu.

Thành phần hoạt chất chính của gừng, gingerol, có tác dụng cải thiện sự hấp thu glucose vào tế bào cơ. Điều này có thể hỗ trợ kiểm soát mức đường huyết cao, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Iranian Journal Of Pharmaceutical Research.

Ngoài ra, chuyên gia Arora nhấn mạnh gừng còn hỗ trợ tiêu hóa, điều trị cảm lạnh và cúm, hỗ trợ những người mắc bệnh hen suyễn. Đặc tính chống viêm của gừng được cho là có thể so sánh với thuốc kháng sinh mạnh.

Có thể uống 1 ly trà gừng vào buổi sáng khi bụng đói; 1 giờ trước hoặc sau bữa ăn. Trộn 1 muỗng cà phê hoặc 2 gram bột gừng khô vào nước ấm, có thể thêm một chút muối nếu muốn, theo Health Shots.

Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống trà gừng mỗi ngày.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – HỦ KY 179
Địa chỉ: B5/23 Trần Đại Nghĩa, Ấp 2, X.Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM
Điện thoại: 096 1750 129
Website: ngochannice.com

Nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-gia-thoi-diem-uong-tra-gung-giup-kiem-soat-duong-huyet-185230904150451188.htm

Back to top