5 sai lầm khi ăn trái cây

Quan niệm sai lầm khi ăn trái cây. Biên tập: Hủ ky 179 Hoa quả chứa nhiều đường, quả bơ gây béo, không tiêu thụ khi đói là một số quan niệm sai lầm, dẫn đến việc sử dụng thực phẩm này kém hiệu quả.

5 sai lầm khi ăn trái cây
5 sai lầm khi ăn trái cây

Chuyên gia dinh dưỡng Phạm Hồng Ngọc, Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho biết một vài quan niệm sai lầm khi ăn trái cây, như sau:

Trái cây chứa nhiều đường

Một trong những quan niệm sai lầm là hoa quả chứa nhiều đường, có thể gây hại. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng nếu bạn bổ sung số lượng lớn. Thực tế, đường tự nhiên trong trái cây (fructose) được đánh giá an toàn để ăn.

Trái cây cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Ngoài ra, chúng có hàm lượng nước cao, giúp kiểm soát sự thèm ăn, giữ cơ thể no lâu hơn, từ đó làm giảm lượng thức ăn tổng thể nạp vào. Đây là yếu tố quan trọng trong việc giảm cân.

Trái cây gây tăng cân

Nhiều người cho rằng trái cây có chứa carbohydrate, dễ gây tăng cân. Tuy nhiên, đây là loại carbs lành mạnh chủ yếu đến từ chất xơ. Chất xơ giúp hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, thúc đẩy nhu động ruột đều đặn và giúp giữ cho lượng đường trong máu ổn định. Càng nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống thì càng tốt cho việc giảm cân.

Quả bơ gây béo

Nhiều người cho rằng quả bơ có hàm lượng chất béo cao nên không thích hợp với người ăn kiêng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc thường xuyên hấp thụ chất béo lành mạnh (như chất béo có trong quả bơ) có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn, giữ cơ thể no lâu hơn.

Bạn có thể kết hợp bơ với một ít protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và rau để có một bữa ăn cân bằng, bổ dưỡng và no lâu.

Pha trộn trái cây sẽ giảm dinh dưỡng

Việc trộn trái cây sẽ khiến chúng bị oxy hóa và các chất dinh dưỡng có thể bị mất đi, nhưng phải mất thời gian (khoảng một giờ) để dinh dưỡng bị ảnh hưởng. Nếu bạn pha trộn và sau đó ăn ngay thì không cần lo lắng.

Không ăn trái cây khi bụng đói

Nhiều người lầm tưởng ăn trái cây khi bụng đói gây đầy hơi, chướng bụng và gặp các vấn đề tiêu hóa, điều này hoàn toàn sai. Trái cây, đặc biệt là táo và các loại quả có múi, có chứa chất xơ hòa tan, hút nước trong ruột tạo thành một loại gel, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, chất xơ giúp bạn cảm thấy no và ngăn lượng đường trong máu tăng đột biến sau khi ăn, điều này có thể kiểm soát sự thèm ăn và cân nặng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – HỦ KY 179
Địa chỉ: B5/23 Trần Đại Nghĩa, Ấp 2, X.Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM
Điện thoại: 096 1750 129
Website: ngochannice.com

Nguồn: https://vnexpress.net/5-sai-lam-khi-an-trai-cay-4644064.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top